Ứng dụng VBA – Thêm dữ liệu và tự động sắp xếp nội dung sau khi thêm

25
2Ứng dụng VBA giúp thêm dữ liệu tự động, đồng thời sắp xếp dữ liệu trong bảng sau khi thêm mới.
▷ Khoá học Excel
▷ Khoá học VBA

▷ Theo dõi Facebook cá nhân:
▷ Video được cung cấp miễn phí bởi
▷ Blog cá nhân:
▷ Facebook Page:
▷ Facebook Group:

Nguồn: https://freecode.com.vn/

25 COMMENTS

 1. e muốn sau khi lưu dữ liệu thì con trỏ trở về ô nhập dữ liệu I2 luôn thì phải làm sao ạ

 2. em tạo form nhập liệu có listbox vậy làm sao để tự động xắp xếp nội dung sau khi thêm vào listbox đó ạ?

 3. Bạn ơi, cho mình hỏi neus mình muốn nhập số liệu là ngày tháng từ bảng dữ liệu vào bảng tình mà vẫn giữ nguyên định dạng ngày tháng thì phải làm ntn z? Mình nhập vào toàn chuyển qua dữ liệu số tự nhiên không à

 4. Dạ cho em hỏi tý ạ, tại sao file excel của em khi chạy clearcontents nó sẽ mất luôn công thức trong range đó, lỗi này là sửa như thế nào ạ? em cảm ơn ạ.

 5. Cảm ơn ad,
  Video rất hữu ích ạ. Ad cho em hỏi là nếu em muốn tự động sắp xếp theo nhiều dòng thì làm như nào ạ.
  Em cảm ơn ad ạ.

 6. Xin hỏi add: Khi ghi Macro Thì vùng được chọn có địa chỉ tương đối, liệu Macro có còn làm việc khi vùng dữ liệu đã được mở rộng phạm vi hơn không? Nếu không thì phải làm gì để xử lý?

 7. Anh ơi, cho e hỏi chút, nếu như vùng nhập mới có nhiều hơn 1 dòng thì câu lệnh gán giữ liệu vào dòng cuối như thế nào ạ? Sheet1.Range("A" & dongcuoi & ":" & "f" & dongcuoi).Value = Sheet1.Range("I2:N9") hay là sao ạ?

 8. Cho e hỏi khi mình nhập dữ liệu và nó tự động sắp xếp rồi. Nhưng ví dụ mình nhập sai thông tin và mình muốn quay lại, thì sao khi e ấn Ctrl+Z thì nó ko quay được lại nhỉ? (em không muốn sửa thông tin trực tiếp trên Bảng dữ liệu đó, mà muốn back lại như lúc đầu)

 9. Anh cho em hỏi, nếu em có 2 file. 1 file có các sản phẩm kèm theo các tình trạng để theo dõi định kỳ, File 2 em chỉ muốn hiện những tên sản phẩm kèm 1 số thông tin (không phải toàn bộ) liên quan tới sản phẩm đó và chỉ ở tình trạng "Đã được cấp số" thì có làm được trên VBA không ạ

 10. E muốn tự động sắp xếp dữ liệu theo cột C. Có cả dữ liệu số. Và cả dữ liệu text. (Nhập nhầm số có dấu ' đằng trước nên sẽ thành text. Hàng tiêu đề ở hàng thứ 15. Sau đó đánh số thứ tự động với những dòng chứa dữ liệu. Áp dụng cho tất cả các sheet trong 1 lần cilck chuột. E viết giúp e đoạn code đc ko ạ. Mỗi sheet có số dòng khác nhau

 11. Hi Ad,
  Trường hợp mình nhập dữ liệu ở dòng tiếp theo trong bảng tính sau đó nhấn Save lại thì dữ liệu tự động sắp xếp theo thứ tự đc ko?
  Vd: Trong bảng dữ liệu mẫu đã nhập đến dòng 25 mình nhập tiếp dòng 26 Nhà cung cấp A, vải … Sau đó nhấn Save thì nó tự sắp xếp lại đc ko?
  Cảm ơn Ad nhiều!

 12. Anh ơi, cho e hỏi sao dòng lệnh này của em bị lỗi ạ. E tìm lỗi sai mà k hiểu sao ":" lại bị sai :
  sheet1.Range("a"&dongcuoi& " : " &"f"&dongcuoi).Value=sheet1.Range("i2:n2").Value

 13. Vấn đề lớn hơn là phải làm sao thêm dữ liệu kiểu vùng (Có merged cell và cả không merged cell) vào sheet mà vẫn sắp xếp được nội dung 😀

 14. Dear Anh, có thể chỉ cập nhật dữ liệu với những dòng được chọn thay vì chọn toàn bộ được ko ? câu lệnh sẽ thay đổi như thế nào ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here