Tìm hiểu về traffic rank?

#1
Traffic Rank hay Traffic Ranking tạm dịch là một chỉ số đánh giá hạng của trang Web của Amazon dựa trên lưu lượng, số lượng người ghé thăm trang Web.


Chỉ số xếp hạng dựa trên lưu lượng

Khi nhắc đến Traffic Rank người ta thường nhắc đến
Alexa Rank, chỉ số Alexa đánh giá dựa trên số liệu thu thập được từ người dùng Alexa Toolbar trong vòng 3 tháng. Chỉ số này kết hợp số người tìm đến trong một ngày và tổng số trang người dùng Alexa Toolbar xem trên trang đó. Tuy nhiên, nhiều trang cùng đường dẫn URL được xem nhiều lần bởi một người dùng sẽ chỉ được tính như là một lần viếng thăm. Trang Web có tổng hợp nhiều người dùng và xem nhất sẽ được xếp hạng 1.

Alexa Rank chỉ áp dụng cho tên miền chủ, nó không tính đến thư mục cũng như tên miền phụ trừ phi Alexa tự nhận dạng được đó là một phần riêng của Website, hay đó là một blog ví như các trang trên Geocities hay Tripod. Chú ý là Traffic Rank Alexa là chỉ số khá đơn giản được tính toán dựa trên số liệu thống kê từ công cụ Alexa toolbar trong khoảng thời gian 3 tháng, nó hoàn toàn khác với Pagerank của Google mà rất nhiều người dùng Việt Nam nhầm lẫn.

Mánh khóe xếp hạng Alexa của Website Việt Nam

Theo kiến thức của chúng tôi thì Traffic Rank Alexa chỉ đánh giá lưu lượng đơn giản cung cấp người dùng khái lượng tương đối về mức độ phổ biến của trang Web chứ không phải độ tin cậy. Rất nhiều Webmaster đã khai thác thuật toán đơn giản của Alexa để có được thứ hạng cao một cách khá dễ dàng. Trong lĩnh vực quảng bá website chỉ số Alexa không nói lên điều gì ngoài lưu lượng, theo chúng tôi, chỉ số Pagerank của Google còn quan trọng hơn nhiều. Nó đánh giá tổng quan độ tin cậy và phổ biến thông tin trang Web đó và sẽ mang lại nhiều khách hàng tiềm năng. Khi có một Pagerank Google cao thì Traffic Rank cao sẽ là hệ quả.

Chúc bạn thành công -
www.ticsoft.com (Nguồn: sưu tầm)
 
C

chickenwing

#2
Bác ticsofts.com này đi đâu cũng gặp ghê thật.
 
S

saccalo

#3
bác có cách nào giảm nhanh alexa không , site em : http://vnit.vn rank cao quá mà làm cho xuống nó k chịu , vậy bác có cách thỳ hỗ trợ em với thank bác nhiều
 
M

masterlogin

#4
THeo em thì phân tích của bác là chuẩn. Giờ cứ lên mạng tìm xem cách tăng traffic thì nhiều lắm. Chỉ số Google Pagerank khó xây dựng hơn nhưng chắc chắn là nó đem lại hiệu quả bền vững hơn :)
 
#6
Alexa thước đo méo mó dễ bị đánh lừa,không nói lên nhiều điều khi mà rất nhiều webmasters dùng những thủ đoạn trong khi seo.
 
Khuyến mãi vps
Top