Luận Văn Thực trạng và các biện pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh lữ hành của Công ty cổ phần thương mại và d

NP Tú Trinh

Well-Known Member
#1
Lời mở đầu
Hoà cùng xu hướng phát triển mạnh mẽ, sôi động của ngành du lịch trên thế giới và trong khu vực, với vị trí địa lý thuận lợi cho giao lưu kinh tế, văn hoá quốc tế, nguồn tài nguyên du lịch phong phú hấp dẫn, người dân cần cù, cởi mở, mến khách, giàu truyền thống văn hoá. Ngành du lịch Việt Nam trong thập kỷ qua đã được quan tâm phát triển, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Việt Nam được đánh giá sẽ là 1 trong 10 nước có ngành du lịch phát triển mạnh nhất trong thời kỳ 2006 – 2015 với tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt từ 7,2% - 9,9%.
Năm 2008 được xem là năm du lịch Việt Nam gặt hái được nhiều thành công, khi ngành du lịch nước ta thu hút hơn 4,25 triệu lượt khách quốc tế, tăng 1,1%. Có thể thu hút 4,3 triệu du khách quốc tế trong năm nay; 4,5 triệu vào năm 2010; 4,8 triệu lượt năm 2011 và đạt 5,2 triệu năm 2012. Lượng khách du lịch nội địa tăng 18%.
Vào trung tuần tháng 4/2005, Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) đã công bố bản dự báo tình hình du lịch và lữ hành năm 2005 đối với 174 quốc gia trên thế giới, trong đó giai đoạn 2006 – 2015, tốc độ tăng trưởng ngành du lịch của Việt Nam sẽ duy trì ở mức 7,7%, cao thứ 7 thế giới. Lượng khách nước ngoài đến Việt Nam trong năm 2007 tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 4,1 triệu lượt khách.
Bắc Giang là một thành phố ở miền trung du và giáp với châu thổ đồng bằng Bắc Bộ. Phía bắc và đông bắc giáp Lạng Sơn, phía tây và tây bắc giáp Hà Nội, Thái Nguyên, phía nam và đông nam giáp Bắc Ninh, Hải Dương và Quảng Ninh. Địa hình gồm đồng bằng, trung du, miền núi.
Bên cạnh vị trí địa lý thuận lợi cho phát triển kinh tế, quan trọng cho bảo vệ quân sự, Bắc Giang còn có điều kiện tự nhiên, nguồn tài nguyên du lịch đa dạng phong phú, hấp dẫn, phong cảnh hữu tình. Bắc Giang là một vùng có nhiều cảnh đẹp và di tích lịch sử như rừng cấm nguyên sinh Khe Rỗ, khu di tích Suối Mỡ, di tích thành Xương Giang nhiều hồ chứa nước lớn tạo nên phong cảnh kỳ vĩ, phát triển được tiềm năng du lịch như hồ Cấm Sơn, Khuôn Thần. Bắc Giang là một tỉnh vừa có truyền thống lễ hội văn hoá của đất Kinh Bắc, vừa có hội xuân của các dân tộc ít người.
Giao thông đi lại rất thuận lợi với hệ thống đường bộ, đường sắt, đường thuỷ đều tương đối thuận tiện. Với hệ thống đường sắt có thể về thủ đô Hà Nội, lên Lạng Sơn, sang Thái Nguyên và vùng mỏ Quảng Ninh. Đường bộ: Thành phố Bắc Giang cách trung tâm Hà Nội 51 km, hệ thống đường bộ thuận lợi có quốc lộ 1A chạy qua, nhiều tuyến tỉnh lộ và huyện lỵ. Đường thuỷ: Bắc Giang có nhiều sông lớn (sông Cầu, sông Thương, sông Lục Nam)chảy qua tỉnh, thuận tiện cho vận tải đường sông, góp phần tưới tiêu nước phục vụ cho sản xuất nông ngiệp, du lịch.
Trong thời gian qua ngành du lịch của Bắc Giang tuy đã đạt được một số thành tựu bước đầu, song kết quả còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng, hoạt động kinh doanh còn nhiều hạn chế. Để góp phần tìm hiểu những nguyên nhân giúp cho các nhà quản lý, các doanh nghiệp cũng như ngành Du lịch Bắc Giang có được cách đánh giá, xem xét toàn diện, định hướng và có các giải pháp đúng đắn, năng động cho phát triển hoạt động kinh doanh du lịch của thành phố theo hướng bền vững. Hiện tại cũng như trong tương lai, thì việc nghiên cứu tìm hiểu thực trạng từ đó tìm ra những giải pháp hữu hiệu của các cơ sở kinh doanh cụ thể là cần thiết. Vì vậy, em đã lựa chọn đề tài “ Thực trạng và các biện pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh lữ hành của Công ty cổ phần thương mại và du lịch Đất Việt” làm khoá luận tốt nghiệp đại học của mình.
Ngoài phần mở đầu và kết luận, khoá luận được bố cục thành 03 chương:
Chương 1 : Một số lý luận chung về hoạt động kinh doanh lữ hành.
Chương 2 : Thực trạng kinh doanh du lịch của Công ty cổ phần thương mại và du lịch Đất Việt.
Chương 3 : Một vài biện pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của Công ty.
 

Attachments

Similar threads

Khuyến mãi vps
Top