Nguy cơ và triệu chứng bệnh bạch biến

tungvu258

New Member
#1
Bạch biến là căn bệnh tự miễn đặc trưng bởi những đốm, đám tròn mất sắc tố, có sự khác biệt rõ ràng so với vùng da lành. Vùng nối tiếp của phần thương tổn và da lành có màu sắc sẫm hơn. Những nốt bạch biến, vết loang thường xuất hiện đối xứng hai bên cơ thể. Vùng da thương tổn bị mất sắc tố đều có màu trắng đều hơn rất nhiều so với da thật. Điều này còn khiến nhiều người nhầm lẫn bệnh này với trieu chung benh bach tang, cũng có trường hợp trên nền da trắng có xuất hiện những chấm màu nâu.

Kích thước của vùng da bị tổn thương tùy theo từng cơ địa của bệnh nhân, cùng tình trạng bệnh đã kéo dài bao lâu; lúc đầu xuất hiện chấm trắng, sau đó lan rộng và có thể liên kết với nhau tạo thành những đám rất rộng, loang lổ. Những nốt bạch biến có thể lan rộng hầu hết mặt da của cơ thể.

- Lông, tóc trên vùng da bị bệnh thường cũng bị màu trắng. Vùng da bệnh không bong vảy như các bệnh da liễu khác mà vẫn có cảm giác bình thường.

- Số lượng và vị trí của đốm mất sắc tố thay đổi rất nhanh và diễn biến thất thường, tình trạng có thể diễn biến theo chiều hướng xấu rất nhanh có thể gồm một hoặc nhiều đốm, vị trí thường gặp là tay, lưng, cổ, vùng mặt và vùng sinh dục.

- Đặc biệt, triệu trứng bạch biến hầu như không xuất hiện ở vùng lòng bàn tay, lòng bàn chân và vùng niêm mạc. Đôi khi các đám mất sắc tố xuất hiện xung quanh nốt ruồi, bớt.

Nguy cơ mắc bệnh bạch biến

Bệnh thường xuất hiện sau những căng thẳng thần kinh, xúc động mạnh, chấn thương thể chất như phẫu thuật, tai nạn, mang thai, mất việc làm, mất người thân... Các tác nhân hóa học như phenol, catfechin, thiol cũng có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh bạch biến. Một số bệnh khác như rối loạn chức năng tuyến giáp, rối loạn chức năng gan, thiếu máu ác tính, viêm màng não vô khuẩn, đái tháo đường, sợ ánh sáng, khiếm thính, rụng tóc cũng là nguyen nhan gay benh bach bien.

Khi có những triệu trứng bệnh kể trên bạn cần đến ngay các phòng khám, trung tâm y tế để tìm ra phương pháp chữa trị kịp thời.
 
Khuyến mãi vps
Top