Khám phá ẩm thực của đất nước Trung Quốc

thungan12

New Member
#1
Ẩm thực Trung Quốc gồm nhiều món ăn đặc sắc, đa dạng và có nhiều phong cách riêng đã phát triền qua nhiều thế kỷ và được biết đến trên thế giới như những món ăn độc đáo. Khi xin làm visa Trung Quốc đi du lịch, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn độc, lạ và "bẩn" nơi đây.

- Sùi Cảo

Với người dân Trung Quốc , Sủi cảo là một món ăn truyền thống rất được ưa chuộng , đặc biệt là vào tết nhất. Đây là món ăn biểu tượng sự gặp dịp tốt và đoàn tụ của Nhà ở. Thành phần chính để chế biến Sủi cảo là sự phối hợp của hai loại gạo: gạo trắng và gạo nếp. Theo duy tâm , người Trung Quốc cho rằng hai loại gạo này sẽ mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt giới kinh dinh thì càng thì càng tin hơn khi ý rằng ăn loại bánh kết hợp hai loại gạo này sẽ giúp cho họ “cầu được ước thấy” và cơ hội phát triển sự nghiệp sẽ rộng mở hơn.

Người Trung Quốc cũng như du khách du lịch Trung Quốc , không ai là không biết Sủi cảo. Hiện tại , Sủi cảo là một trong những món ăn đại diện của dân tộc Trung Hoa , nó đã vượt ra ngoài quan ải , đến các nước Đông Nam Á , Âu Mỹ…Đây là loại thức ăn vỏ bột mỳ gói nhân rồi nấu ăn. Trước kia , sủi cảo chủ yếu là món ăn ngon trong ngày tết , nhất là trong đêm giao thừa. Tuất dần nó mới trở thành món ăn thông thường của người dân. Trong tập quán của Trung Quốc , từ quá trình làm nhân , hình trạng cho đến lúc ăn sủi cảo đều rất cầu kỳ.

- Trứng luộc nước giải

Ở tỉnh Chiết Giang , phía Đông Trung Quốc có món luộc trứng gây cảm giác hiếu kỳ của du khách du lịch Trung Quốc. Họ cho trứng vào trong nồi có chứa nước tiểu của trẻ thơ , sau thời gian ấy luộc cho tới lúc chín.

Để món trứng này được ngon hơn nữa , người dân ở đây có truyền một kinh nghiệm khá độc đáo. Nước luộc hàng đầu để trứng vào nước tiểu. Sau khi trứng chin , lột vỏ và lại cho vào nước giải đó để luộc tiếp , trong vòng 1 ngày.

Được biết , các em bé trai dưới 10 tuổi là những nhân vật “cung cấp” nguồn nước tiểu để luộc trứng. Hàng ngày , lượng nước giải của các em bé này được “chắt lọc” tại một trường học xứ sở. Theo người dân địa phương , đây là cách luộc trứng đưa lại hiệu quả tốt nhất cho sức khoẻ.

“Vị rất ngon và cũng tốt cho sức khoẻ. Nó còn giúp làm giảm sốt và nâng cao khả năng tập trung trí tuệ” , một người đầu bếp trong vùng cho hay.

Vị đầu bếp này cũng nói thêm: “Tôi đang có ý định xuất cảng những quả trứng này để nhiều người dân ở các nước trên thế giới đều được thưởng thức hương vị đặc biệt của những quả trứng luộc”.

- Đậu phụ thối

chao đèn , có nơi còn gọi là chao , là một thức ăn chế biến từ đậu phụ , dùng vi sinh vật để chuyển hóa protit của đậu từ dạng caséin thành polypeptite , peptit và một phần tới amino axit.
nguyên liệu dùng để tang biến tương chao , ngoài đậu phụ ra còn có rượu và muối. Đậu phụ có xác xuất dùng loại vẫn bán ở thị trường , nhưng loại này trong còn nhiều nước. Ví như có hoàn cảnh làm lấy đậu phụ theo yêu cầu của việc chế biến chao đèn thì ưu tú. Trên thị trường tùy theo đạo đức sử dụng có nơi làm đậu rất mềm , có nơi làm mềm ít. Loại mềm nhiều phần nhiều đều kết tủa bằng thạch cao và thông thường ở những địa phương biên giới giới. Ngày nay đậu phú thối là một trong những món ăn chẳng thể thiếu trong thực đơn phục vụ khách du lịch Trung Quốc mỗi ngày.

- Vịt quay Quảng Đông

Nhắc đến các món vịt gây nên nét đặc thù trong ẩm thực Trung Quốc người ta thường nhắc đến vịt quay Bắc Kinh , vịt quay Tứ Xuyên , trong đó độc đáo và hấp dẫn nhất phải kể đến là vịt quay Quảng Đông.
Trên thực tế , cách chế biến vịt tại Bắc Kinh và Tứ Xuyên sinh ra sau và học hỏi kỹ thuật chế biến của người Quảng Đông. Chính vì vậy , thưởng thức vịt quay ngon và đúng vị nhất phải là món vịt quay của vùng Quảng Đông.

Người Quảng Đông để tạo thành món ăn được du khách du lịch Trung Quốc gần xa khâm phục phải chú trọng ngay những khâu nhỏ nhất. Sau khi vặt sạch lông , con vịt không được mổ phanh như cách chúng tôi vẫn làm. Chỉ khoét một lỗ nhỏ trên mình con vịt lấy phủ tạng ra. Với cách làm này khi nướng vịt không những mềm , không mất nước mà thịt cũng ngọt và đậm đà hơn.

Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc thì thương hiệu của món ăn này đã được khẳng định giờ đây ta có xác xuất tìm thấy vịt quay Quảng Đông ở hồ hết các quốc gia trên thế giới. Mỗi một vùng đất nơi món ăn này đi qua đều có sự đổi thay cho hợp với khẩu vị từng vùng. Tuy thế , dù cho hấp thu bao tinh hoa của các nền văn hóa thì vịt quay Quảng Đông chính gốc vẫn không bị mờ nhạt và giữ nguyên sự hấp dẫn nhất đối với thực khách khắp năm châu.

>> Công văn nhập cảnh
>> Giấy phép lao động
 

Similar threads

Khuyến mãi vps
Top