Chăn nuôi gà hữu cơ là gì?

#1
Tại Việt Nam, chăn nuôi gà hữu cơ đã và đang được áp dụng rất nhiều. Tuy nhiên, để hiểu về khái niệm và hình thức chăn nuôi này thì nhiều bà con nông dân vẫn chưa nắm được rõ, dù đang làm mà vẫn không hề hay biết.

Chăn nuôi hữu cơ là gì?

Bà con đầu tiên cần hiểu được, đây là hình thức chăn nuôi theo trang trại có tận dụng phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn sẵn có cho vật nuôi. Trong quá trình nuôi có sử dụng các chế phẩm sinh học như đệm lót chăn nuôi balasa N01 để giúp hỗ trợ xử lý phân, dọn dẹp sạch môi trường chăn nuôi.

Chăn nuôi hữu cơ được hiểu là việc chăn nuôi theo hình thức trang trại, tận dụng phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn sẵn có cho vật nuôi. Như vậy, sẽ giúp bà con tiết kiệm được chi phí trong chăn nuôi một cách tối ưu. Không chỉ vậy, phân của vật nuôi sẽ được sử dụng để bón cho cây trồng trong vườn hay ruộng nhằm mang đến độ màu mỡ cho đất.

Với các sản phẩm thu được từ chăn nuôi như thịt hay trứng, ngoài việc cung cấp cho nhu cầu sử dụng của gia đình thì còn có thể bán ra thị trường nhằm nâng cao thu nhập. Đây đều là những mặt hàng sạch, ngon vì không tồn tại dương lượng hóa chất, vac xin.Bài Viết liên quan:
*
Tới thăm mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ


Lưu ý cơ bản trong chăn nuôi gà hữu cơ

Yếu tố sức khỏe và chất lượng của vật nuôi, bà con cần phải chú ý hàng đầu trong quá trình chăn nuôi. Có nghĩ là không chỉ đơn giản là bà con sử dụng nguồn thức ăn hữu cơ, tránh sử dụng thức ăn công nghiệp, mà còn cần phải đáp ứng nhu cầu về môi trường sống của gà, nhất là việc tránh gây ra những tác động bất lợi cho gà như cắt mỏ, nuôi nhốt, cách đàn mà cần có vườn rộng để chăn nuôi cho gà thoải mái “đi dạo”.

Nếu vườn rộng, bà con sẽ băn khoăn việc sử lý mùi hôi và lương phân thải thì có thể hoàn toàn yên tâm là chế phẩm sinh học đệm lót chăn nuôi balasa N01 có nguồn gốc tự nhiên sẽ giúp khử mùi hôi, phân hủy lượng phân cho vườn chuồng luôn sạch và đảm bảo cho đàn gà không bị bệnh.

Tiêu chuẩn cần ghi nhớ trong chăn nuôi gà hữu cơ:

– Đà gà cần được nuôi theo hình thức chăn thả, di chuyển và hoạt động tự do tránh nuôi nhốt chuồng trại bó kín.

– Gà cần được cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống. Trong điều kiện chuồng trại phải có diện tích rộng rãi, thoáng mát trong mùa hè, ấm trong mùa đông, được dọn dẹp sạch sẽ thường xuyên. Đảm bảo ánh sáng, nhiệt độ cũng được duy trì ở mức phù hợp với từng độ tuổi của đàn gà.

– Tránh các hoạt động gây tổn thương đến gà.

– Không sử dụng thức ăn công nghiệp.

– Đề cao yếu tố phòng bệnh hơn chữa bệnh bằng cách sử dụng các chế phẩm sinh học có nguồn gốc tự nhiên.

– Không sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng cho gà để tránh còn tộn tại dư thuốc khiến cho chất lượng sản phẩm ảnh hưởng đến người tiêu dùng.
 
Thread starter Similar threads Forum Replies Date
NP Tú Trinh Sinh Học - Thực Phẩm 0
NP Tú Trinh Sinh Học - Thực Phẩm 0
NP Tú Trinh Sinh Học - Thực Phẩm 0
NP Tú Trinh Sinh Học - Thực Phẩm 0
NP Tú Trinh Sinh Học - Thực Phẩm 0
NP Tú Trinh Sinh Học - Thực Phẩm 0
NP Tú Trinh Sinh Học - Thực Phẩm 0
NP Tú Trinh Sinh Học - Thực Phẩm 0
NP Tú Trinh Sinh Học - Thực Phẩm 0
NP Tú Trinh Sinh Học - Thực Phẩm 0

Similar threads

Khuyến mãi vps
Top