20 Phương pháp tăng thứ hạng alexa nhanh chóng?

#1
Alexa.com là chi nhánh của Amazon.com và là website cung cấp thông tin về lượng traffic cho các website khác. Thứ hạng Alexa được đo bằng tổng số lượt truy cập vào một website được cài Alexa toolbar. Trong bài này, cho biết tầm quan trọng của Thứ hạng Alexa khi nó thực hiện chức năng kiếm tiền. Bên cạnh đó, tôi sẽ tóm tắt ngắn gọn điểm bất lợi khi dùng Thứ hạng Alexa như một thước đo traffic đáng tin cậy cho bất cứ website nào. Cuối cùng, tôi sẽ liệt kê ra danh sách 20 phương pháp và chiến lược bạn nên dùng để tăng Thứ hạng Alexa nhanh chóng cho website của bạn.

Alexa Rank là gì?

Alexa Rank đơn giản là một hệ thống xếp hạng dựa trên lượng traffic mà mỗi website - được cài đặt Alexa tootlbar, nhận được từ tổng số người dùng “viếng thăm” website đó. Cứ 3 tháng 1 lần, Alexa tiến hành tổng kết số liệu và xếp hạng các website. Alexa Toolbar là một tiện ích giúp người dùng lướt web, hiện có khoảng hơn 10 triệu người dùng Internet trên thế giới sử dụng công cụ này. Chỉ số thứ hạng của mỗi website được Alexa kết hợp đánh giá từ 2 yếu tố là số trang web người dùng xem (Page Views) và số người truy cập website (Reach).

Tại sao bạn muốn tăng thứ hạng Alexa?

Các Webmaster hay các nhà quảng cáo sẽ nhìn vào thứ hạng Alexa của bạn như một thước đo để quyết định có nên đặt liên kết đến trang Web của bạn hay không. Chỉ số thứ hạng Alexa của một website cao được hiểu là website đó có đông người truy cập, phần nào đem lại cho website ấn tượng sống động và uy tín. Trong thị trường quảng cáo trực tuyến, Alexa Rank có thể được sử dụng để đánh giá giá trị quảng cáo. Chỉ số Alexa rank là thước đo ghi nhận thành quả lao động của các webmaster với cộng đồng và là một công cụ rất hữu ích giúp các webmaster quản trị website hiệu quả.

Thực ra, hiện nay cũng có khá nhiều người hoài nghi về độ chính xác của Alexa. Tuy nhiên, trong một thế giới không hoàn hảo thì thứ hạng Alexa vẫn thường được sử dụng bởi các webmaster và các nhà quảng cáo để quyết định có nên sử dụng trang Web của bạn cho những quảng cáo của họ hay không.

Làm thế nào để bắt đầu với Alexa?

Có hai cách dễ dàng để bắt đầu sử dụng Alexa. Nếu bạn dùng trình duyệt Internet Explorer, hãy vào trang sau để tải và cài đặt Alexa Toolbar. Nếu bạn đang sử dụng FireFox, tải SearchStatus extension về - chứa cả Alexa Rank, Google PageRank cũng như các đặc tính hữu ích khác. Bạn nên dùng Firefox và SearchStatus thay vì Alexa toolbar.

20 phương pháp tăng thứ hạng Alexa
.

Một số phương pháp bạn có thể sử dụng để tăng thứ hạng Alexa của mình. Hầu hết những phương pháp này được tham khảo từ một số webmaster có kinh nghiệm và những kết quả tích cực mà họ đã đạt được với Alexa Ranking.

1. Cài đặt Alexa toolbar hay SearchStatus extension cho trình duyệt và thiết kế website của bạn làm trang chủ. Đây là bước cơ bản nhất.

2. Đặt một Alexa rank widget lên trang Web: mỗi click được tính như một lần visit thậm chí toolbal này không được sử dụng bởi những người truy cập đó.

3. Khuyến khích người khác sử dụng Alexa toolbar.

Những người này bao gồm bạn bè, webmaster đồng nghiệp cũng như các visitors của bạn. Bạn đưa link cho những người này và cố gắng hướng dẫn cách cài đặt cũng như lợi ích của nó.

4. Sử dụng Alexa toolbar ở các văn phòng.

Cài Alexa toolbar hay SS Firefox extension và
thiết lập website của bạn làm trang chủ đối với tất cả các trình duyệt lên mỗi máy tính trong văn phòng. Điều này sẽ thực sự hữu ích khi công ty của bạn sử dụng địa chỉ IP động.

5. Gửi website tới bạn bè của bạn.

Phương pháp này không chắc là sẽ ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng Alexa, tuy nhiên nó cũng có ích trong một vài trường hợp.

6. Viết bài về Alexa.

Webmaster và các blogger rất thích thú khi đọc được những
tiêu đề liên quan đến cách để tăng thứ hạng Alexa. Họ sẽ liên kết đến bạn và gửi cho bạn những traffic mục tiêu (ví dụ: những nguời truy cập có cài đặt Alexa toolbar). Điều này sẽ dần dần ảnh hưởng đến thứ hạng Alexa của bạn.

7. Quảng cáo Website của bạn lên các diễn đàn webmaster.

Các webmaster luôn có Alexa toolbar được cài đặt. Bạn sẽ thu hút được các webmaster “viếng thăm” và nhận được những phản hồi hữu ích. Bạn cũng nên gửi phản hồi lại vào cộng đồng nếu bạn có những tiêu đề hay để chia sẻ với người khác.

8. Viết nội dung liên quan đến các webmaster.

Hãy đặt nội dung này vào những danh mục về
tên miềnSEO, vì đây là 2 lĩnh vực mà hầu hết các webmaster cài đặt Alexa toolbar quan tâm. Điều quan trọng là bạn phải “đẩy” những nội dung này lên các website mạng xã hội và các diễn đàn Webmaster.

9. Sử dụng Alexa redirects đến đường dẫn website của bạn.

Hãy thử đường dẫn sau:
www.redirect.alexa.com/redirect?www.ticsoft.comhttp://www.redirect.alexa.com/redirect?www.ticsoft.com .Thay ticsoft.com bằng đường dẫn của Website bạn. Hãy đặt đường dẫn được redirect này lên các blog comment hay chữ ký trong diễn đàn. Đường dẫn này sẽ được tính cho mỗi IP một lần 1 ngày, vì vậy click nhiều lần lên nó cũng không giúp được gì. Tất nhiên, không có một chứng cớ nào giải thích cho việc những redirect này có thực sự đem lại lợi ích cho Website của bạn hay không, nên hãy sử dụng nó thận trọng.

10. Post lên các diễn đàn hay website mạng xã hội Châu Á.

Một số webmaster cho rằng những người sử dụng Web châu Á, đặc biệt là Đông Á, rất thích sử dụng Alexa toolbar. Điều này chứng minh bởi sự hiện diện của khá nhiều website Châu Á trong Top 500 Alexa. Các webmaster khuyên rằng, bạn nên cố gắng sử dụng cách này chỉ khi bạn có thời gian và khả năng để làm.

11. Tạo một sectionn “Những công cụ dành cho Webmasters” trên Website của bạn.

Create a webmaster tools section o­n your website. Đây thường là phần thu hút được sự quan tâm của các webmaster nhiều nhất. Trang Web của Amazon Wall về SEO tool là một ví dụ rất tốt để bạn tham khảo.

12. Get Dugg hay Stumbled.

Sử dụng phương pháp này sẽ mạng lại cho bạn một lượng lớn khách truy cập và số khách này sẽ ảnh hưởng tích cực tới thứ hạng Alexa của bạn.

13. Sử dụng chiến dịch PPC-PayperClick.

Quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm như Google hay Exact Seek cũng là cách giúp bạn có được một lượng lớn traffic. Sẽ càng hữu ích hơn nếu quảng cáo của bạn liên quan mật thiết đến các webmaster.

14. Tạo một Danh mục Alexa trên blog hay website của bạn.

Danh mục này nên chứa các tiêu đề hay tin tức về Alexa. Đây không chỉ là một nguồn thông tin bổ ích cho các webmaster hay những người tình cờ truy cập vào mà còn giúp bạn nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

15. Tối ưu hoá những bài viết phổ biến của bạn.

Bạn đặt các widget hay biểu đồ (graph) dưới các bài viết, liên kết tới các bài viết về Alexa của bạn hay sử dụng Alexa redirection trên các đường dẫn trong của bạn. Đây là cách để bạn nhận được nhiều traffic hơn từ các công cụ tìm kiếm.

16. Đặt banner và liên kết tại các website hay
diễn đàn webmaster để thu hút traffic.

Quảng cáo càng nổi bật càng thu hút được nhiều traffic từ các webmaster tới website của bạn, qua đó giúp tăng đáng kể thứ hạng của bạn.

17. Thuê các forum posters để “phát tán” website của bạn.

Những poster này có trách nhiệm post các bài viết chi tiết hay tài nguyên của bạn lên những diễn đàn có tiếng, đặt chữ ký liên kết tới website của bạn. Bạn có thể tìm các poster này một cách dễ dàng tại diễn đàn Digital Point và các diễn đàn Webmaster khác.

18. Trả tiền cho các user trên mạng để cài đặt Alexa toolbar và đặt trang của bạn làm trang chủ trên máy tính của họ. Tuy nhiên, làm được điều này cũng không dễ nhất là khi bạn thuê các cá nhân. Bạn nên thuê các tổ chức như các trường học, cơ quan văn phòng.

19. Sử dụng MySpace.

Đây là một thủ thuật hơi “mờ ám”, nên nếu bạn chấp nhận rủi ro thì mới làm. Sử dụng các banner và hình ảnh hấp dẫn và liên kết chúng tới đường dẫn Alexa đã được redirect. Đây có thể sẽ là phương pháp cực kỳ hiểu quả nếu nội dung của bạn thực sự liên quan đến cộng đồng MySpace.

20. Hãy thử dùng Alexa auto-surfs.

Phương pháp này phù hợp với những website mới có thứ hạng Alexa cao. Chú ý rằng, sẽ không tốt lắm nếu bạn thử dùng auto surts dọc theo những quảng cáo nội dung như Adsense. Đây không phải là giải pháp lâu dài để tăng Alexa Rank cho website của bạn, vì vậy bạn nên dùng nó thận trọng.

Tuy nhiên, để thực hiện chiến lược tăng Alexa lâu dài, bạn cần tập trung vào phát triển nội dung nhằm thu hút lượng truy cấp thay vì cứ sử dụng một số thủ thuật nào. Những website có nội dung tốt sẽ thu hút được nhiều traffic tự nhiên. Điều quan trọng rút ra từ tiêu đề này là ngoài việc sở hữu nội dung thật tốt, bạn cũng nên áp dụng các phương pháp trên để có được thứ hạng cao một cách nhanh chóng và hiểu quả nhất.
 
Last edited by a moderator:
M

Mr.H139

#2
Theo em thì để tăng alexa ranking thì có 2 cách hay:

1, tăng traffic website
2, tăng time on site
 

seo1984

New Member
#4
Tôi đã thử nhờ người thân cài đặt Alexa toolbar và đặt site của mình là default page, Kết quả Alexa Rank tăng lên rõ rệt
 

jvprime

New Member
#5
Cách số 13 cũng khá hay nhưng sẽ tốn kém lắm nếu không biết sử dụng PPC tốt.Nên chọn từ khoá có bid nhỏ nhất vì lúc này chỉ cần traffic mà.
 
M

Mr.H139

#6
Cài alexa toolbar thì nó sẽ tính hơn 1 tý mà :D
Khổ cái là ít người cài :D
 
L

loithitham

#7
Còn cách nào tăng alexa nhanh hơn không . bác nào hỗ trợ giúp nhé , định tăng alexa cho 1 site
 
C

cauchuliberty

#8
Nếu có site với lượng truy cập lớn các bác có thể chèn iframe với kích thước 0x0 px hoặc là mua popup từ các site có lượng truy cập lớn!
 
T

thegioitructuyen

#9
Tui setup 6 cái máy tính, cài Alexa Toolbar cho FireFox, vào từng trang trên website cần tăng Alexa (nên có thời gian chờ để có được time on site) sau đó cho chương trình QuickTest Professional học và làm lại nhiều lần. Cho chạy cả ngày lẫn đêm, thế là Alexa tăng thấy rõ.
 
A

Akita

#11
alexa tính dựa trên lượng pageview, và lượng traffic. 2 chỉ số này mà cao thì sẽ có rank tốt ngay thôi mà
 
#12
Đây cũng chỉ là 1 bài copy từ trên mạng. và không có sự nghiên cứu kiểm tra trước khi post:
9. Sử dụng Alexa redirects đến đường dẫn website của bạn.

Hãy thử đường dẫn sau: www.redirect.alexa.com/redirect?www.ticsoft.com .Thay ticsoft.com bằng đường dẫn của Website bạn. Hãy đặt đường dẫn được redirect này lên các blog comment hay chữ ký trong diễn đàn. Đường dẫn này sẽ được tính cho mỗi IP một lần 1 ngày, vì vậy click nhiều lần lên nó cũng không giúp được gì. Tất nhiên, không có một chứng cớ nào giải thích cho việc những redirect này có thực sự đem lại lợi ích cho Website của bạn hay không, nên hãy sử dụng nó thận trọng.
Nếu bạn là 1 SEOer thì bạn phải biết rõ 1 nguyên tắc trong nghề là không để nội dung giống nhau và ko copy bài viết. và ko để link die :))
 
#13
Đây cũng chỉ là 1 bài copy từ trên mạng. và không có sự nghiên cứu kiểm tra trước khi post:


Nếu bạn là 1 SEOer thì bạn phải biết rõ 1 nguyên tắc trong nghề là không để nội dung giống nhau và ko copy bài viết. và ko để link die :))
Về điểm này thì mình hoàn toàn nhất trí với bạn: nên tôn trọng công sức của người khác... :)
 
#14
Nếu bạn là 1 SEOer thì bạn phải biết rõ 1 nguyên tắc trong nghề là không để nội dung giống nhau và ko copy bài viết. và ko để link die
Bài viết hữu ích nhưng lâu quá rồi nên ko nhớ tác giả là ai? Bạn nào biết bài viết đó của tác giả nào xin báo cho mình để bổ sung vào.....

Về điểm này thì mình hoàn toàn nhất trí với bạn: nên tôn trọng công sức của người khác...
Hoàn toàn tôn trọng tác giả bác Du à, nhưng ko nhớ của site nào vì lâu quá rồi thì đặt gì vào đó? Và cũng đang chờ tác giả nào báo lại để add vào mà !
 
#15
Ý mình ở đây không đề cập tới tác giả bài viết. cái mình muốn nói là chọn lọc khi post. cách 9 này không còn làm dc nữa với đường link đó.
thường giờ người ta chèn wg của alexa vào trang của mình. thường là ở footer để khi ai đó truy cập vào. nếu trình duyệt họ ko sử dụng thanh công cụ alexa thì nó cũng như người có sử dụng thôi. và nó track tốt hơn. giống như bạn cài code của google analys vậy. còn việc chèn link như thế thì không hiệu quả. và nếu có làm dc thì cũng ko khả thi nếu như web bạn do nhiều người viết bài. ví dụ như forum chẳng hạn :)
 
#16
Xin bổ sung thêm 1 cách rất hiệu quả. hiệu quả nhất mình từng thấy đó là chèn mã ifame từ site khác về site mình. thứ 2 là để tăng rank alexa nhanh thì nên quan tâm tới thằng http://twitter.com/
 
#17
Ý mình ở đây không đề cập tới tác giả bài viết. cái mình muốn nói là chọn lọc khi post. cách 9 này không còn làm dc nữa với đường link đó.
Post lại bài viết mà bạn, do bài viết rất lâu rồi, thời điểm đó đúng, thời điểm này không đúng

Xin bổ sung thêm 1 cách rất hiệu quả. hiệu quả nhất mình từng thấy đó là chèn mã ifame từ site khác về site mình. thứ 2 là để tăng rank alexa nhanh thì nên quan tâm tới thằng http://twitter.com/
Cách đặt iframe cũng ko hiệu quả bằng đặt pop up đâu bạn....
 
#18
Cách đặt iframe cũng ko hiệu quả bằng đặt pop up đâu bạn....
cái poppub làm bạn mất khách.
cái thứ 2 là làm cho người truy cập khó chịu. nhất với người khó tính, họ bye web bạn ngay nếu ở đó ko có gì níu chân họ và never come back
và bạn dựa vào cơ sở nào khẳng định nó hơn :-/
 
#19
cái poppub làm bạn mất khách.
cái thứ 2 là làm cho người truy cập khó chịu. nhất với người khó tính, họ bye web bạn ngay nếu ở đó ko có gì níu chân họ và never come back
Bạn xem ddth.vn đó, họ đặt popup mà vẫn đông khách đó thôi

bạn dựa vào cơ sở nào khẳng định nó hơn
Đó là ý kiến cá nhân mình thấy rất nhiều site đặt popup thay cho iframe, bản thân mình không tìm hiểu nhiều về cách cheat rank Alexa nên mình nói vậy, bạn có cơ sở nào thì đưa ra cho mình biết với.....
 
L

loithitham

#20
e từng popup cho nhiều site , lượng truy cập có giảm đi khoảng 5% , vẫn không nhiều lắm , suy ra popup ko làm giảm đáng kể lượng truy cập hay thứ hạng website .
về alexa muốn lên cao thì gia tăng page view + khách truy cập . đa phần các site alexa nào cao cao thì toàn popup , còn không thì dùng botnet làm cũng được .e cũng ko quan tâm alexa lắm , có kinh phí chạy quảng cáo thì alexa tự nó tăng lên thôi , cheat làm gì cho phí $ .
 
Khuyến mãi vps
Top