Làm gì khi quên mật khẩu iCloud trên Macbook?Chào các bạn trong video này Tin Học Sóc Nâu sẽ hướng dẫn cách tạo thêm 1 tài khoản (user) với quyền admin trong macbook khi quên mật khẩu icloud đã dùng trước đó.

Các bạn có thể xem thêm:
Làm gì khi quên mật khẩu Windows 8, Windows 10

Làm gì khi quên mật khẩu Windows Xp, Windows 7

Mình nói cụ thể hơn như sau, đây là một máy tính chạy hệ điều hành Mac và họ có kết nối với tài khoản icloud, và bây giờ thì người ta đã quên mật khẩu icould nên không thể truy cập vào để làm việc. Và cũng không thể làm được gì khác ngoài việc ngồi nhìn. Việc lấy lại mật khẩu icloud cũng tương đối dễ dàng nhưng chỉ dễ với điều kiện các bạn nhớ các thông tin lúc đăng ký tài khoản icloud như email, các câu hỏi bảo mật v.v… nhưng trong trường hợp bạn không nhớ bất kỳ thứ nào khác thì nó sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Nếu các bạn còn nhớ email hoặc các câu hỏi bảo mật khi đăng ký tài khoản icloud thì bấm vào đường link dưới đây để khôi phục lại mật khẩu mới:

Còn bạn rơi vào trường hợp không nhớ gì hết thì hãy làm theo các của Tin Học Sóc Nâu nhé, trước khi làm thì mình sẽ nói sơ về cách mà Tin Học Sóc Nâu sắp thực hiện sẽ hoạt động như thế nào nhé.

Mình sẽ tạo thêm một tài khoản mới (user mới) với quyền admin, tức là có thể chỉnh sửa, thêm, xoá các tài khoản khác đang có sẵn trên hệ điều hành Mac. Sau khi tạo xong tài khoản mới, truy cập vào tài khoản này sau đó đổi mật khẩu cho tài khoản icloud trước đó. Các bạn lưu ý giùm mình điều này nhé, khi đổi lại mật khẩu cho tài khoản icloud thì tài khoản này sẽ chuyển sang dạng tài khoản Local (tức là tài khoản nội bộ trên máy) và mật khẩu này sẽ không phải là mật khẩu dùng để đăng nhập icloud. làm cách này để các bạn có thể truy cập vào lại tài khoản cũ để chép dữ liệu ra sau đó tạo một tài khoản icloud mới.

Bây giờ thì chúng ta bắt đầu thực hiện nhé!

1. Khởi động lại máy tính
2. Sau khi khởi động lại xong, các bạn bấm và giữ phím Command + S để vào chế độ user mode.
3. máy tính sẽ chạy 1 loạt các dòng lệnh và dừng lại dòng cuối cùng như sau: The “:/ root#”

Ngay tại đây các bạn gõ vào nội dung /sbin/mount -uw / sau đó bấm enter.
Chúng ta gõ dòng lệnh trên mục đích để mount (kết nối tới ổ cứng chứa hệ điều hành của Mac để thực hiện việc xoá hoặc sửa file trên ổ cứng).

Tiếp theo các bạn gõ vào dòng lệnh
rm /var/db/.applesetupdone và bấm enter

Nguồn: https://freecode.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://freecode.com.vn/phan-mem

Share: