Javascript: Xử lý expired token như thế nào? 😎

21
1Đây là một chủ đề nâng cao trong javascript, khi bạn làm việc với token, chắc chắn sẽ phải đụng tới tình huống token sẽ bị expired.
Vậy mình phải xử lý bất đồng bộ lúc đó như thế nào? Cùng mình xem hết video để biết câu trả lời nhé!

#javascript #closure #expired_token
Nếu bạn có một giải pháp nào khác, hãy cùng trao đổi với mình dưới phần bình luận nha. 🙂

Link tham khảo
– Code trong video:
– Closure:
– Closure from John Resig:

—–
💻 Easy Frontend 🎉

Nơi kiến thức lập trình web frontend (html/css/javascript/reactjs) được chia sẻ một cách đơn giản, dễ hiểu mà đặc biệt là vui 😊 Với những tài liệu (tutorial) được biên soạn một cách kĩ lưỡng để giúp các bạn developer mới có thể nắm bắt vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả. Từ đó nâng dần khả năng coding của các bạn lên theo thời gian.

❤️ Ủng hộ mình làm videos thì góp 5k tại đây nhé:
– Ủng hộ tôi:
– MoMo/ZaloPay: 0901 309 729

Kết nối với mình:
– 🎉Facebook:
– 💻Github:
– 💼 LinkedIn:

Nguồn: https://freecode.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://freecode.com.vn/tong-hop

21 COMMENTS

 1. Cảm ơn tất cả các bạn đã xem video của mình 😍
  Nếu bạn có gì chưa hiểu thì thoải mái bình luận bên dưới nha.
  Hoặc bạn có giải pháp khác thì cũng bình luận để trao đổi với mình nhé!

 2. Hi a, e có thắc mắc này: const newToken = await refreshTokenRequest, dòng này, e thấy là request 1 vô đầu tiên, dòng này sẽ call để refresh. request 2 và 3 vô, e thấy là cũng chạy đến line này và cũng sẽ call để refresh token. Chỗ này e chưa hiểu là tại sao request 2 và request 3 lại chờ được

 3. cơ chế sử dụng refresh token để gain new access token hình như áp dụng với Auth0 thôi hả a? với 1 spa bình thường thì chỉ đúc ra jwt vs expire time ngắn thôi đúng k ạ? và trên thực tế thì nên lwuu jwt vào đâu để bảo mật là tốt nhất ạ? e cảm ơn!

 4. E hay xài axios để gởi request vậy thường những hàm này đc viết trong phần config của Axios đúng ko a? Mỗi request đều check token, nếu có -> gởi bth, nếu có nhưng hết hạn -> gởi request refresh token như clip, nếu ko -> redirect trang login. E hỉu vậy có đúng ko ạ ?

 5. bro, cho hỏi là mình hiểu vậy đúng không ạ
  – khi import requestApi vào bất cứ chỗ nào trong project thì vẫn có thể truy cập được refreshTokenRequest (scope của closure) nên các request sau biết là có 1 request đang request token và chờ để lấy xong và bắt đầu chạy tiếp

 6. Em rất thích kênh của anh, ngày nào cũng hóng Video mới.

  Em đang học về thao tác API với Spotify để lấy các bài hát. Tuy nhiên em đang vướng vụ expired access token của Spotify (cứ sau 1 h là hết hạn). Em chưa tự refresh được. Nếu anh mà có điều kiện anh làm một video đơn giản với Spotify thì anh em sẽ mở mang hơn rất nhiều.

  Em cảm ơn

 7. Trong lần 1, flag là null nên hàm refreshAPI được gọi, trả về 1 promise chưa resolve, sau đó await cái promise này. Sang lần 2, flag hiện đang là 1 cái promise chưa resolve nên trả về chính nó, sau đó vẫn chạy dòng await đúng ko a nhỉ ? Vậy là cả 3 lần gọi api đều await chung 1 cái promise chưa resolve hả a?

 8. Dù sao cũng like cho chủ thớt 1 cái. Mình chưa áp dụng cho cái token bjo. Nhưng mình từng sử dụng promise này để áp dụng cho việc lưu cache và create, update multiple vào db.

 9. Liệu có thể chuyển script thành cái purejs without promise and await-async không em? Ví dụ viết với phiên bản JS cũ với jQuery chẳng hạn.

 10. Chắc tại em chưa động đến expired token bao giờ lên thấy chưa biết áp dụng vào đâu =))), mong anh ra nhiều video về phần js nâng cao hơn nữa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here