Bài 1 – Bài giảng SQL trong Excel – Tạo báo cáo động trong Excel và Add-in A-Tools – Nguyễn Duy Tuân

37
3Đây là phương pháp làm Excel hoàn toàn mới với trên thế giới. Được tạo theo tư duy mới, không dùng nhiều hàm hay các thủ thuật mà chỉ cần học hàm BS_SQL() với 6 từ khóa chính của ngôn ngữ SQL để trích lọc nhiều điều kiện rất ngắn gọn và khoa học, dễ hiểu. Học Add-in A-Tools kết hợp ngôn ngữ SQL trong bảng tính Excel bạn sẽ trở thành người làm Excel đẳng cấp và chuyên nghiệp!

NỘI DUNG:
+ Học kỹ thuật làm công thức với hàm BS_SQL
+ Học ngôn ngữ SQL để lọc dữ liệu trong Excel
+ Các ví dụ hay dùng để lọc dữ liệu nhiều điều kiện
Các bài học khác của khóa học tại đây:

Bài số 2:

Nguồn: https://freecode.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://freecode.com.vn/tong-hop

37 COMMENTS

 1. hiện em đang làm mảng xây dựng, có nhu cầu phân tích nguồn lực thực hiện từ định mức có sẵn thì hiện Atool có sẵn để xử lý không vậy anh ơi?

 2. thầy ơi cho e hỏi vba có thể lập trình để tự động thao tác bàn phím trên ứng dụng khác được không ạ, cụ thể là công ty e thường phát sinh trường hợp mua hàng mà chưa có hóa đơn, vì vậy sau khi có danh sách hóa đơn, e phải tìm tên nhà cung cấp sau đó bỏ ghi chứng từ mua hàng đã nhập trước đó và thêm vào số hóa đơn trên misa, thao tác cứ lập đi lập lại, không biết excel có thể lập trình để thực hiện những thao tác đó không ạ? e cảm ơn ạ.

 3. cho em hỏi là tên tiêu đề các cột nếu không có dấu gạch chân dưới _ vi dụ là MA_HANG thành MÃ HÀNG thì hàm BS_SQL có hiểu không ạ . em nghĩ hàm sẽ không hiểu

 4. thầy ơi thầy có thể báo cáo tổng hợp từng sheest thành một sheet được không ạ.

 5. Anh ơi cho em hỏi: khoá này có phải là học VBA excel không ạ?
  Em muốn học để viết ra 1 phần mềm nhập liệu bằng vba excel thì học khoá nào ạ? Mong nhận được sự tư vấn của anh! Em xin chân thành cảm ơn!

 6. A ơi cái cài thì e cài dc rồi nhưng chưa thực hành dc.a có thể cho e xin file bài tập a đang làm mẫu để e tập làm xem dc ko ạ.em xin cảm ơn a

 7. Cảm ơn các anh cảm ơn bluesof chúc các a chị luôn khỏe và ra nhiều video hay chúc kênh anh chị ngày càng phát triển.e nhận dc tài liệu và bắt đầu học buổi 1 nhưng thấy rất ý nghĩa.cảm ơn tất cả a chị

 8. Anh Tuân ơi, đã chỉnh theo hướng dẫn của anh nhưng vẫn không được anh, bên phần lấy dữ liệu duy nhất ko chạy, không có liên kết mảng, chỉ enter thôi, luôn báo lỗi

 9. Anh cho em hỏi vì sao hàm bs_vlookup chỉ cho kết quả tối đa 200 dòng, các hàm bs_… khác cũng vậy? (Kết quả trả về dưới 200 thì ok). Có cách nào để hưởng hết tiện ích của hàm bs_… không?

 10. chào anh, cảm ơn video cua anh, em học được nhiều về SQL từ chúng. em có môt thằc mắc nhờ anh tư vấn dùm được không ạ? trong vi du cuối cùng mình co thể dùng distinct ngay tu select thay cho cho Group by phía sau đc không ạ?

 11. anh ơi cho em hỏi. cũng là một công thức khi em chạy trên sheets lấp công thức thì nó báo:" lỗi công thức… do vùng địa chỉ của công thức không đủ số cột để nhận kết quả, cần phải tăng thêm 7 cột". nhưng em copy qua sheet mới chạy được bình thường

 12. Hướng dẫn cách tạo báo cáo trích xuất ngược: Drilldown trong Add-in A-Tools. Đây là phương pháp phù hợp cho những người làm công việc tổng hợp sổ liệu trong Excel, đối chiếu, so sánh báo cáo, số liệu từ tổng về nguồn gốc phát sinh.
  https://www.youtube.com/watch?v=oKoOxjgt17k

 13. Hướng dẫn tạo hóa đơn tính tiền dịch vụ trong Excel và Add-in A-Tools nhanh, cho phép in liên tục
  https://www.youtube.com/watch?v=bf6U1maBhPE&lc=z13duflgkki3cv1te22jsbbpdkngf5rez

 14. Facebook cập nhật các bài viết hay về Excel của mình:
  https://www.facebook.com/groups/hocexcel

 15. In hàng loạt, in liên tục trong excel và Add-in A-Tools
  https://youtu.be/hexq8VklB5M

 16. e đã làm đi làm lại nhiều lần nhưng vẫn bị lỗi. không biết vì lý do gì mong anh chỉ dùm

 17. Phiên bản mới Add-in A-Tools 2017 – Tìm kiếm và lọc giá trị trong danh sách nhiều cột
  https://www.youtube.com/watch?v=mAXiZbhEfr4

 18. Cho em hỏi muốn tạo báo cáo trên file Excel như trong bài giảng của anh phải cài phần mềm A-Tools đúng không anh, em muốn tải phần mềm thì vào đâu để tải ạ?

 19. Các bạn theo dõi tiếp bài 2 – SQL trong Excel – Tạo báo cáo động trong Excel và Add-in A-Tools
  https://youtu.be/VTo8xA0Cyyk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here