7 ứng dụng độc hại trên iOS và Android bạn cần gỡ bỏ ngay lập tức

0
3
7 ứng dụng độc hại trên iOS và Android bạn cần gỡ bỏ ngay lập tức
Mới đây, các chuyên gia bảo mật của Avast đã cảnh báo người dùng về 7 phần mềm độc hại được phát tán qua các kho ứng dụng App Store và Google Play.
BGR đưa tin, mới đây, công ty an ninh mạng Avast đã nhận được tin báo từ một cô bé 12 tuổi sống ở Cộng hòa Séc, về việc phát hiện những điều mờ ám về một ứng dụng đang được lan truyền trên TikTok.

Lần theo manh mối, đội ngũ chuyên gia từ hãng bảo mật Avast đã tìm thấy tổng cộng 7 ứng dụng lừa đảo trên cả Google Play Store và Apple App Store.

Android

– Tap Roulette ++Shock my Friend

– ThemeZone – Shawky App Free – Shock My Friends

– Ultimate Music Downloader – Free Download Music

iOS

– 666 Time

– shock my friend tap roulette v

– Shock My Friends – Satuna

– ThemeZone – Live Wallpapers

Khi bạn cài đặt nhầm ứng dụng độc hại, chúng sẽ ngay lập tức tải về các phần mềm quảng cáo hoặc lừa người dùng mua hàng trong ứng dụng. Các ứng dụng này đã được tải xuống hơn 2,4 triệu lần, đem lại nguồn thu khoảng 500.000 USD (khoảng 11,6 tỷ USD) từ việc lừa đảo người dùng.

Báo cáo từ Avast cho biết, các ứng dụng lừa đảo này “núp bóng” trò chơi, ứng dụng tải hình nền hoặc tải nhạc. Một số ứng dụng bắt người dùng trả phí từ 2-10 USD chỉ để tải hình nền, tải nhạc hay đơn giản làm điện thoại rung lên.

Apple và Google có thể cấm các ứng dụng độc hại trên cửa hàng, nhưng những ai đã lỡ cài đặt ứng dụng trên điện thoại trước đó thì phải xóa theo cách thủ công. Tuy nhiên, kể cả khi bạn thực hiện việc này thì không có nghĩa là mối đe dọa sẽ biến mất.

Để giữ cho bản thân an toàn khi sử dụng TikTok, Instagram… hay bất kỳ một mạng xã hội nào khác, người dùng cần phải quan tâm nhiều hơn đến vấn đề bảo mật.

Hải Vân (T/H)

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/7-ung-dung-doc-hai-tren-ios-va-android-ban-can-go-bo-ngay-lap-tuc-a491607.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here